Home / Mẫu nhà gác lửng / Cách thiết kế nhà có gác lửng đúng tiêu chuẩn | Quy hoạch – Kiến trúc

Cách thiết kế nhà có gác lửng đúng tiêu chuẩn | Quy hoạch – Kiến trúc

(Xây dựng) – Việc thiết kế tạo thêm gác lửng sẽ giúp tiết kiệm diện tích đáng kể cho căn nhà của bạn. Với những ngôi nhà có diện tích hẹp hay hạn chế về chiều cao xây dựng thì thiết kế gác lửng vô cùng phù hợp và đúng tiêu chuẩn.

mau-nha-gac-lung-153047baoxaydung-image001

Công dụng của gác lửng

Công năng sử dụng của tầng lửng khá đa dạng. Có thể xây lệch tầng và ở đó dùng làm nơi sinh hoạt chung hay phòng làm việc hoặc đưa phòng khách, phòng ăn và bếp lên khu vực này. Cũng có thể sử dụng nơi đây vừa làm phòng ngủ và phòng sinh hoạt chung.

Khi diện tích xây dựng không được rộng lắm mà cần mặt bằng trệt để kinh doanh hoặc làm nơi để xe, nhà kho cũng có thể làm tầng lửng để tăng tối đa diện tích chứa đựng. Với nhiều nhà ở, có thể bố trí tầng lửng như một phòng ngủ của gia chủ.

mau-nha-gac-lung-153047baoxaydung-image003

Tư vấn thiết kế gác lửng đẹp

Gác lửng hay còn được biết đến là tầng lửng, gác xép của ngôi nhà. Không gian này có thể dùng làm nơi sinh hoạt chung hoặc tạo sự mới mẻ cho ngôi nhà khi bố trí phòng khách hoặc bếp tại đây. Với nhiều ngôi nhà có diện tích nhỏ thì tầng lửng còn được bố trí làm phòng ngủ chính cho gia chủ.

Bạn có thể sử dụng nó tùy thuộc vào nhu cầu và sở thích riêng của gia đình. Tùy thuộc vào gout thẩm mỹ và nhu cầu sinh hoạt của từng người để KTS đưa ra các thiết kế, phong cách trang trí khác nhau.

mau-nha-gac-lung-153047baoxaydung-image005

Thông thường để có được một căn gác lửng đẹp, tiện lợi trong quá trình sử dụng và mang phong thái của gia chủ bạn chỉ cần chú ý đến các yếu tố trang trí và phân bổ ánh sáng hài hòa. Ngoài ra, việc sử dụng nội thất nơi đây nên được cân nhắc kỹ lưỡng, nên ưu tiên những vật dụng nhỏ gọn tiện ích.

Các nguyên tắc cần biết khi thiết kế gác lửng

Cũng giống như các không gian khác trong nhà, khi thiết kế gác lửng bạn cũng nên tìm hiểu trước quy định về chiều cao và diện tích được phép xây dựng. Có một vài lưu ý bạn cần tham khảo sau: Độ cao tầng thường từ 2,5 – 2,8m, nếu thấp hơn sẽ gây cảm giác bí bách chật chội cho ngôi nhà. Tầng có gác lửng phải cao từ 4,5 – 5m. Diện tích thường chiếm 2/3 diện tích của một tầng. Tổng diện tích gác lửng không được quá 80% tầng trệt.

Bạn có thể tham khảo trước các mẫu gác lửng đẹp để có ý tưởng cho ngôi nhà của mình. Đồng thời bạn cũng nên trao đổi, tham khảo ý kiến từ các chuyên gia và KTS để được tư vấn chính xác nhất.

Đối với những ngôi nhà có gác lửng, cầu thang thường được đặt ở vị trí nhỏ gọn, số bậc ít và không chiếm diện tích nhiều. Cầu thang từ phần lửng lên các tầng trên có thể bố trí ở một khu vực khác thuận lợi hơn và phân chia không gian hợp lý.

Đoan Trang

BÁO XÂY DỰNG ĐIỆN TỬ

Check Also

thiet-ke-nha-ong-2-tang-co-gac-lung-mau-nha-ong-1-tang-co-gac-lung

Mẫu thiết kế nhà ống 1 và 2 tầng có gác lửng

Bài viết tổng hợp 2 mẫu thiết kế nhà ống 1 và 2 tầng có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *