Home / Mẫu nhà 2 tầng / Mẫu nhà ống 2 tầng xây với 400 triệu

Mẫu nhà ống 2 tầng xây với 400 triệu

Trong thời gian gần đây đang rộ lê xu hướng xây nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu. Các thiết kế tòa nhà này giúp đáp ứng được yêu cầu của cả các gia đình có mức kinh tế bình quân có nhu cầu và mong muốn nắm trong tay, tìm được một ngôi tòa nhà vừa đẹp vừa rẻ và bố trí đầy đủ nội thất tiện nghi, công năng. Hôm nay, chúng tôi sẽ truyển bá đến bạn những mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng với mức giá 400 triệu điển hình và một số tư vấn về cách xây nhà ống 2 tầng giá rẻ qua bài viết dưới đây.

Làm sao để xây được ngôi nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu?

Trên thực tế mà nói, để thiết kế căn nhà ống 2 tầng 400 triệu thì tổng diện tích xây dựng của bạn chỉ cần khoảng 45m2/sàn là đủ. Với chi phí xây dựng là 400 triệu thì trên thực tế muốn tính thêm cả điện nước, phần sơn tường, cửa rả, thiết bị vệ sinh thì chỉ xây được một căn nhà có diện tích khoảng 90m2, tối đa 100m2 là cùng ( nếu như tính nhân công địa phương). ngày nay, giá nhân lực địa phương rẻ nhất cũng ảnh hưởng từ 750 nghìn/m2 đến 900 nghìn/m2.

xay-nha-ong-1-tang-gia-re-xay-nha-ong-2-tang-400tr

Xây ngôi nhà ống 2 tầng 400 triệu

Vậy xây ngôi nhà ống 2 tầng với giá 400 triệu có thật không? Chúng tôi xin cam kết rằng, điều này hoàn toàn có thật nếu như thu hẹp tổng diện tích đất xây dựng còn khoảng 40-50m2 thì được, nhưng mà đây mới chỉ tính đơn giá xây thô mà ôi thôi. Phần đưn giá để hoàn thiện như đèn điện chiếu sáng, tường, cửa, các thông tin cụ thể bố cục thang, hệ thống cấp thoát nước…dành cho tòa nhà ống tầng 3 phòng ngủ hay thiết kế nhà ống 2 tầng 4 phòng ngủ thì quyết đoán không đủ. Như vậy, có nhiều phối cảnh mà các website, trang báo có sử dụng hình ảnh nhà ống 2 tầng với mặt phố 5m hay 6m cùng chiều ngang từ 15m-20m với chi phí xây dựng chi 400 triệu đồng hoàn toàn không có chuyên môn, căn cứ. Đó chỉ là những thông tin dữ liệu ảo mà ôi thôi.

Những mẫu ngôi nhà ống 2 tầng 400 triệu đồng đẹp

Các cấu trúc sư đã khéo léo thiết kế nhà ống 2 tầng cùng thời điểm đó cách bố trí nội thất tối giản, không quá cầu kỳ, phô trương, chỉ với chi phí khoảng 400 triệu. Tuy vậy vẫn quyết đoán được sự đầm ấm, tiện nghi, đáp ứng đầy đủ công năng dành cho nhu cầu sinh hoạt của các gia đình. không gian bên trong mỗi phòng công năng đều được thiết kế rất xanh mát với đầy đủ nguồn ánh sáng cũng như màu sắc, đồ đạc hợp với tuổi mệnh và phong thuỷ của gia chủ.

Mẫu căn nhà 1:Hình ảnh phối cảnh 3D của thiết kế nhà ống 2 tầng mặt phố 4m

Với tổng diện tích 4x14m, ngôi ngôi nhà ống 2 tầng này thực sự nổi trội với vẻ đẹp đơn giản hóa, hài hòa ngay tại phố thị. Đây là mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng 400 triệu mà chúng tôi đã thực hiện thiết kế dành cho gia đình anh Hoàng tại Ninh Bình. Anh Hoàng đã yêu cầu không gian sống của gia đình mình phải thực sự thoải mái cho dù có diện tích mặt tiền đường không quá rộng cơ nhưng mà vẫn phải đáp ứng được nhu cầu sống của 4 thành viên. Mặc dù, ngôi tòa nhà này chỉ có diện tích là 56m2/sàn cơ nhưng mà vẫn được trang hoàng đầy đủ công năng bao gồm: phòng khách, phòng bếp ăn và 3 phòng ngủ. Anh Hoàng đã chọn bản vẽ thiết kế đầu tiên trong 2 bản thiết kế tòa nhà dưới đây.

xay-nha-ong-1-tang-gia-re-phoi-canh-3d-nha-ong-2-tang

Phối cảnh 3D căn nhà ống 2 tầng

Khi nhìn tổng thể ngôi ngôi nhà này của anh Hoàng, cách dùng sơn và phối màu đã thu hút bao ánh mắt của người nhìn. mặt tiền được bố cục với hình khối kiến trúc đơn giản và thông khí, có thế mạnh – vượt trội đáp ứng được yêu cầu về nguồn sáng tự nhiên với cửa kính lớn. Ngôi tòa nhà sử dụng ban Công bằng inox cao cấp, khẳng định khiến cho ko gian trở nên sang trọng hơn bao giờ hết.

xay-nha-ong-1-tang-gia-re-mat-bang-tang-1-nha-ong-2-tang

Mặt bằng tầng 1 căn nhà ống 2 tầng 400tr

Bản vẽ thiết kế mặt bằng công năng tại tầng 1 gồm có một khoảng sân nhỏ làm nơi đỗ gara ô tô trước khi đi vào phòng khách. Tiếp đến là không gian tại các phòng được liên thông nhau như phòng khách, phòng bếp ( ở phần giữa bếp và phòng ăn sẽ được bố trí quầy bar). Phần cầu thang phía dưới được bố trí thêm không gian tiểu cảnh dấu ấn.

xay-nha-ong-1-tang-gia-re-mat-bang-tang-2-nha-ong-2-tang

Mặt bằng tầng 2 căn nhà ống 2 tầng 400tr

Thiết kế mặt bằng tầng 2 sẽ chủ yếu phục vụ cho mục đích nghỉ ngơi, thư giãn với 3 phòng ngủ, 1 phòng ngự sinh. Trong 3 phòng ngủ này sẽ có một phòng ngủ chính có kê thêm một chỗ làm việc trong phòng ngủ, đó chính là khu vực phòng ngủ của mẹ. Việc bố trí 1 wc chung cho cả 3 phòng sẽ mang đến bất tiện khi đời sống cơ nhưng mà đây lại là phương án tạo nên hiệu ứng về bố trí mặt bằng công năng.

Chi phí xây nhà ống 2 tầng giá khoảng 400 triệu và cách tính

Trước hết, chúng tôi chỉ cách tính tổng diện tích mét vuông sàn xây nhà 2 tầng khoảng 400 triệu là như cỡ nào để quý vị hiểu rõ. Thứ nhất là tòa nhà 400 triệu 2 tầng thì gia chủ chỉ được xây với tổng diện tích từ 25m2 đến tối đa 50m2/ sàn với kiểu nhà ống 2 tầng nhỏ hẹp, có thể có gác lửng hoặc tum xinh xắn. Ở thời điểm hiện tại, bảng giá vật tư chắc chắn sẽ không thể ngừng lại mà còn có xu hướng tăng lên.

xay-nha-ong-1-tang-gia-re-thiet-ke-nha-ong-2-tang-400tr

Chi phí 400 triệu xây tòa nhà ống 2 tầng

Điều này dẫn đến các vật tư xây dựng như sắt, thép, xi măng ..cũng đều có xu hướng tăng nhẹ. Nên nếu xây căn nhà ống 2 tầng 400 triệu đồng thì chỉ xây được phần thô. Cách tính chi phí để xây nhà ống diện tích nhỏ khoảng 30m2/sàn như sau:
– Tầng 1: 30m2 + tầng 2 32m2, tức là tổng sàn sẽ là 62m2 + mái+ móng= 80m2 sàn
– Đơn giá xây thô được tính: 2,8 triệu/m2
– Tổng đơn giá xây thô: 80m2 x 2,8 triệu/m2= 224 triệu đồng
– Chi phí còn lại được dùng cho các vật liệu, vật tư xây dựng, điện nước, cửa vệ sinh, cầu thang=176 triệu đồng
Trong căn căn nhà này sẽ có mặt bằng công năng dành cho 1 trệt 1 lầu với tầng 1 gồm có 1 ngôi nhà vệ sinh, 1 phòng khách, 1 bếp ăn. Khu vực tầng 2 sẽ có thêm 2 phòng ngủ, 1 phòng vệ sinh. một vài số gia đình còn yêu cầu cs thêm 1 phòng thờ nhỏ. Lưu ý rằng, nếu muốn phòng ngủ có diện tích rộng thì phòng ngự sinh cần phải đặt ngay tại chân cầu thang, 2 phòng ngủ tại tầng 2 sẽ có được chia ra hai bên trái và bên phải khác nhau. Với cách thiết kế nhà ở như vậy sẽ giúp tận dụng được khoảng giếng trời từ phía trên của mái nhà đưa xuống.

Nhờ đó, mọi ngách bên trong cầu thang cũng đều có ánh sáng tự nhiên. Sẽ cực kì nóng bức và tù túng nếu như một căn ngôi nhà tổng diện tích nhỏ không có giếng trời hoặc các ô cửa có ánh sáng.
Như vậy, xây căn nhà ống 2 tầng 400 triệu sẽ có được áp dụng cho căn nhà có diện tích từ 30-35m2/sàn thì sẽ đủ. Còn nếu rộng hơn, bạn cũng có thể áp dụng theo cách tính mà chúng tôi vừa hướng dẫn trên.
Trên đây là một số mẫu căn nhà 2 tầng giá rẻ 400m2 và những tư vấ về cách tính mét vuông cho mặt bằng móng. Bạn cũng nên lưu ý, đơn giá 400 triệu là chưa được tính nhân công đâu nhé.

BANDABIET.NET

Check Also

mau-nha-ong-rong-4m-14779869350568078f106d024d419dd94

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Tại Bình Dương

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 4x14m hiện nay được nhiều gia đình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *