Home / Mẫu nhà cấp 4 / Nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ có tiểu cảnh sân vườn xanh thoáng tại xã Thái Mỹ-Huyện Củ chi-TP.HCM

Nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ có tiểu cảnh sân vườn xanh thoáng tại xã Thái Mỹ-Huyện Củ chi-TP.HCM

Nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ là dự án nhà cấp 4 đẹp có tính bản địa và tính địa phương phong phú không chỉ chú ý tới công nghệ và vật liệu hiện đại. Điểm nổi bật của hình thái kiến trúc này là sự nhấn mạnh vào nhiều giải pháp kiến trúc nhiệt đới, chú ý tới các giải pháp che nắng, thông gió và lấy sáng tự nhiên, không gian và hình khối kiến trúc là một yếu tố gắn bó của cảnh quan thiên nhiên. Phong thái kiến trúc nhẹ nhàng, khoáng đạt, phong cách nghệ thuật giản dị, thâm trầm …đó là những giá trị nổi bật làm nên nét đặc trưng cơ bản của loại hình nhà vườn nông thôn này.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-nha-cao-4-chu-l-3-phong-ngu

Tổng quan mẫu nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ tại xã Thái Mỹ-Huyện Củ chi-TP.HCM

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 7x24m chúng tôi đang giới thiệu đến quý khách một lần nữa phản ánh đầy đủ nếp kiến trúc truyền thống trong thời đại mới mà trong đó, hình thức bên ngoài mang nhiều yếu tố sắc màu độc đáo của tư duy mỹ thuật hiện đại. Phong thái kiến trúc ẩn chứa nhiều giá trị và mang theo các giai điệu về nếp nhà Việt xưa với hình ảnh rào dậu, cổng quê, “trước cau, sau chuối” thân quen gần gũi.

Thông tin dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà cấp 4 3 phòng ngủ.

Chủ đầu tư: Anh. Phạm Hoàng Tuấn

Địa chỉ: Ấp Mỹ Khánh-Xã Thái Mỹ-Huyện Củ Chi-TP.HCM.

Diện tích lô đất: 385m2 (11x35m).

Diện tích thiết kế: 168m2 (7x24m).

Công năng tiện ích:

phòng khách, phòng ăn, phòng bếp, 3 phòng ngủ (1 phòng master), phòng wc chung, sân trước, sân sau.

Tổng quan dự án mẫu thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ phong cách hiện đại tại Củ Chi

Mẫu nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ chúng tôi triển khai cho gia đình anh Tuấn có nhiều yếu tố thuận lợi về địa thế cảnh quan. Tuy địa giới hành chính thuộc quản lý của TP.HCM nhưng khung cảnh lại mang nhiều nét thuần túy thôn quê ngoại thành, phản ánh được đời sống tinh thần bình dị và mộc mạc của người dân bản địa. Ngoài cảnh quan thiên nhiên sẵn có để dự án nhà cấp 4 mái thái dựa vào và làm đẹp mình lên, kiến trúc đồng thời cũng tô điểm cho bức tranh nơi đây thêm phần trang nhã, thanh túy.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-mau-nha-cap-4-nong-thon-hinh-chu-l

kien truc nha cap 4 mai thai

Tỉ lệ hình khối, kết cấu đến các thành phần chi tiết, các đường chỉ vận dụng cho mẫu nhà mái thái chữ L đếu mang những tầm thước chuẩn mực trên các mặt tường. Các mái đua, mái đón, ô văng hay cổng vòm bán nguyệt đều trở thành điểm nhấn nhẹ nhàng, tạo nét quyến rũ, sang trọng cho tầm nhìn trên cao. Bên cạnh vai trò che nắng, cản mưa bảo vệ ngôi nhà trước những tác nhân của tự nhiên, các bộ phận công trình còn là chức năng trang trí, tạo ra tư thế cân bằng, đăng đối … và là những thành phần cấu tạo nên giá trị nghệ thuật kiến trúc nhiệt đới không thể thiếu. Và Hình thức trình bày bên ngoài mẫu thiết kế nhà đẹp mới này chúng tôi hướng đến là sự sống động của màu sắc vật liệu phổ thông, của bố cục tiêu biểu, gần gũi, thân quen với các hoạt động đặc trưng của kiến trúc thuần Việt. Dưới đôi bàn tay khéo léo công phu của người thợ những nét đặc trưng đó đã trở nên tỏa sáng, có hồn, có sức sống, mang bản sắc và có tính dân tộc đậm đà.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-nha-mai-thai-hinh-chu-l

mau nha mai thai chu L

Để kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ phát huy được giá trị sử dụng và đóng góp vào quá trình nâng cao chất lượng về sức khỏe và tinh thần của người sinh sống, tạo ra một môi trường nhà sáng mát. Bên cạnh mở rộng các ô cửa khung kính cách nhiệt hướng ra sân vườn và hành lang hiên nhà, chúng tôi còn đề xuất một số giải pháp về cách thức tổ chức kiểu mái để phù hợp với đặc điểm khí hậu của địa phương. Vì thế, kết cấu mái kiểu nhà cấp 4 chữ L 3 phòng ngủ này chuyển thể linh hoạt từ kiểu giật cấp, đan cắt, thu thồi sang kiểu mái bằng trên một khẩu độ trải dài 26m. Với sự điều chỉnh sáng tạo này nhìn lên cao ngôi nhà trông mỹ cảm, thâm trầm tế nhị hơn vừa kiên cố, vững vàng vừa tạo ra mỹ thuật không gian khoáng đạt, duyên dáng.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-kien-truc-nha-cap-4-chu-l-dep

nha cap 4 chu L mai thai

Tổng quan kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L được chúng tôi kiến tạo với vai trò đáp ứng cơ bản nhu cầu 3 phòng ngủ cho một gia đình có 4 thành viên ở ngoại thành TP. HCM nhưng từ bố cục đến hình thức trình bày và cách thức quy hoạch môi trường cảnh quan đều đem đến những xúc cảm tự nhiên nhất qua hình thái mang đặc trưng nghệ thuật kiến trúc truyền thống phổ biến trên khắp miền quê. Đó là một trong những loại hình nhà cấp 4 chữ L mái thái phô diễn đầy đủ các nét đẹp tiêu biểu mang dấu ấn thời đại, đáp ứng được hiệu suất sử dụng cao, phù hợp với đặc tính, nếp sinh hoạt của bà con ngoại thành và các vùng quê thôn dã.

Bản vẽ thiết kế nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ tại xã Thái Mỹ-Huyện Củ chi-TP.HCM

Trong diện tích thực tế 385m2 (11x35m) trên lô đất hướng Đông Bắc kết nối ra đường giao thông nông thôn rộng 4m, từ xa người dân qua đường đã có thể nhìn thấy nếp mái cao ráo, sang đẹp của ngôi nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L 3 phòng ngủ của gia đình anh Tuấn vì nó được hình thành trên một kết cấu chặt chẽ, chiều rộng chiều cao được cân đối hợp lý, bố cục và tỉ lệ góc lệch, góc nghiêng đều được tính toán kỹ lưỡng.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-ban-ve-cad-nha-cap-4-mai-thai-chu-l

ban ve thiet ke nha cap 4 mai thai 7x24m chu L 3 phong ngu
nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-ban-ve-cad-thiet-ke-nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-1
ban ve thiet ke mat bang nha cap 4 mai thai 7x24m chu L
nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-ban-ve-chi-tiet-nha-cap-4-chu-l
ban ve nha cap 4 mai thai 7x24m chu L 3 phong ngu

Dựa vào màu sắc trang trí nhã nhặn, thanh tao, điểm nhấn nhẹ nhàng, kết cấu đăng điền chậm rãi đã làm nên sự cuốn hút, sự ngưỡng mộ của bà con chòm xóm xung quanh và quan trọng hơn hết kiến trúc nhà cấp 4 đẹp chữ L này đã đáp ứng đầy đủ nhu cầu sống và sinh hoạt của 4 thành viên trong gia đình anh Tuấn.

nha-cap-4-chu-l-3-phong-ngu-ban-va-thiet-ke-nha-cap-4-mai-thai-chu-l-1

ban ve thiet ke nha cap 4 mai thai chu L 7x24m

Trên bản vẽ nhà cấp 4 chữ L đã thể hiện đầy đủ chuỗi công năng tiện ích với quy hoạch không gian bên trong ấm cúng, gắn bó. Diện tích thiết kế được cân đối phù hợp cho những chức năng cụ thể, giao thông kết nối thông suốt, cửa nẻo bố trí hài hòa… Với quy hoạch môi trường nhà trước sau, trái phải đều được trổ cửa đi và cửa sổ nên ngôi nhà được tiếp ứng đầy đủ với ánh sáng và gió đến từ nhiều hướng khác nhau. Trong đó, khu chức năng sinh hoạt chính của gia đình là phòng ăn+nhà bếp luôn vượng khí tự nhiên, không khí vận hành sung mãn có lợi cho sức khỏe và đem đến một môi trường nhà thoáng sạch, tươi mát. Phòng khách, phòng ngủ đều đón nhận đầy đủ các tia nắng bình minh ấm áp thông qua các nẻo kết nối bằng cửa chính trước huyền quan tiền cảnh và cửa sổ bên hiên.

Tất cả phương án và kiến trúc nhà cấp 4 mái thái 7x24m chữ L được quy tụ trên một hệ thống đánh giá có tính tương thông, âm dương cân bằng, ngũ hàng hòa hợp để đem đến một môi trường nhà cấp 4 mái thái có 3 phòng ngủ thỏa mãn tâm ý mà gia đình anh Tuấn đã đặt ra cho chúng tôi.

MẪU NHÀ ĐẸP MỚI XU HƯỚNG 2018

Check Also

nha-ong-mai-ton-dep-a85b1a29a7634386ba1d0379f39e0ea1b14983cd-640-347

Mê mẩn với những mẫu nhà cấp 4 kiểu biệt thự đẹp mê hồn, giá HẠT RẺ nhất

Đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại với sự kết hợp giữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *