Home / Mẫu nhà 3 tầng / Thiết kế NHÀ PHỐ, NHÀ ỐNG – Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 2 lầu diện tích nhỏ 4mx16m quận 2

Thiết kế NHÀ PHỐ, NHÀ ỐNG – Thiết kế nhà phố hiện đại 1 trệt 2 lầu diện tích nhỏ 4mx16m quận 2

mau-nha-lech-tang-4x16-301-thiet-ke-nha-dep

Thiết kế Nhà phố phong cách hiện đại 1 trệt 2 lầu Địa chỉ: 26 Nguyễn Bá Huân, p. Thảo Điền, q. 2, tp HCM Chủ đầu tư: Nguyễn Minh Chí

Việt Nam là một quốc gia nằm trong đới khí hậu nhiệt đới gió mùa với không khí nóng ẩm quanh năm. Không khí khô nóng cùng với lượng ô nhiễm do khí thải các phương tiện giao thông tại các thành phố tập trung đông dân cư luôn là nỗi ám ảnh của bất cứ người dân nào. Do đó, việc “giải nhiệt” luôn được người dân chú trọng kể cả trong vấn đề kiến trúc nhà phố. Với công trình nhà phố diện tích nhỏ hôm nay, Công ty Thiết Kế Xây Dựng Tín Đức chúng tôi xin giới thiệu tới các bạn một giải pháp nhà phố diện tích nhỏ nhưng đồng thời vẫn đảm bảo không gian thoáng đảng, sáng sủa, nhiệt độ mát mẻ và không khí trong lành.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-2

Phối cảnh mặt đứng công trình

Căn nhà phố diện tích nhỏ 4×16 m được chủ đầu tư là anh Chí ủy nhiệm công ty Tín Đức chúng tôi thiết kế và thi công phần thô. Nhà đã được đưa vào sử dụng từ đầu năm 2015 tại quận 2, TPHCM. Với diện tích nhà nhỏ, biện pháp chúng tôi chọn là thiết kế lệch tầng giúp tận dụng tối đa không gian đồng thời giúp thông thoáng cho tổng thể ngôi nhà. Để tránh nóng cho công trình nhà phố này, biện pháp được chúng tôi lựa chọn là thiết kế hai khoảng thông tầng tại giữa và cuối nhà. Giếng trời tại cầu thang thông qua mái kính lấy sáng ở tầng thượng đem ánh sáng mặt trời lan tỏa khắp không gian đồng thời cũng mang những làn gió mát lành thông thoáng khắp nhà.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-15

Bên cạnh đó, việc sử dụng mái ngói tông màu lạnh mang lại hiệu quả lớn cho việc giảm nhiệt. Mái ngói có tác dụng che chắn ánh nắng trực tiếp, ngăn bức xạ và mưa tạt, tạo bóng đổ xuống thấp, thoát khí nóng lên cao, đồng thời tông màu xanh tạo cảm giác mát lạnh cho tổng thể của nhà. Các phòng ở mặt trước của nhà được thiết kế lùi vào một khoảng nhằm giảm tác động trực tiếp của sức nóng buổi trưa. Hệ thống ban công ở các tầng là khoảng không gian xanh để gia chủ thỏa mãn sở thích trồng cây của mình.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-1

Việc giải nhiệt cho nhà còn là giảm bớt các bề mặt “cứng” để thay thế bằng các mặt tiếp xúc “mềm” hơn. Những mảng xanh dù nhiều hay ít nhưng bản thân chúng một phần nào đó cũng đóng vai trò như một tấm khiên tự nhiên hấp thụ sức nóng trực tiếp đồng thời tạo nên cảnh quan tươi mới cho ngôi nhà của bạn. Nhà phố phải áp dụng nhiều giải pháp khác nhau để giảm cái nóng không chỉ về thiết kế, cảnh quan mà còn phải kết hợp vấn đề vật liệu. Việc sử dụng những loại gạch, kính cách nhiệt sẽ quyết định không nhỏ đến nhiệt độ trong nhà.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-16

Nội thất phòng khách với tông màu lạnh làm chủ đạo

Sau khi đi từ lớp áo bao che bên ngoài và xử lý cảnh quan, phần còn lại của quá trình giải nhiệt cho nhà phụ thuộc vào cách thức bài trí nội thất và sử dụng ánh sảng, chất liệu cụ thể. Việc giảm bớt ngăn chia cứng thay bằng các vách ngăn mở cùng xu hướng không gian mở giúp tăng khả năng thoáng gió. Phòng khách của nhà sử dụng vật liệu gạch đá hoa cương tông màu trầm tạo cảm giác mát dịu cho toàn không gian đồng tời kết hợp với một vài mảng xanh tạo nên một không gian sinh động, tươi mát.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-11
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-8

Ánh sáng cũng là một phần quan trọng quyết định cho sự thành công của phương án giải nhiệt. Thông qua việc sử dụng số lượng đèn vừa phải, tận dụng ánh sáng thiên nhiên và ánh sáng gián tiếp sẽ làm nhiệt độ nhà bạn giảm đi đáng kể.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-12
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-4

Việc sử dụng tông màu nâu trầm của gỗ cũng phải được tiết chế hợp lý để giảm tính nóng cho không gian (Vì bản chất Mộc sinh Hỏa). Sử dụng tông màu trung tính dịu nhẹ kết hợp cùng với ánh sáng gián tiếp được giấu khéo léo sau các tấm trần thạch cao sẽ giúp nội thất bớt cảm giác bức bí, nóng nực.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-10
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-5

Còn có rất nhiều cách để tạo sự mát mẻ cho nhà phố hiện đại như dùng hệ thống thông gió cơ khí, điện lạnh. Mỗi nhà mỗi vị trí, mỗi hoàn cảnh, chọn lựa giải pháp nào cho hài hòa môi trường là điều nên làm. Tuy nhiên, quan điểm của kiến trúc bền vững khuyến cáo mọi người hãy sử dụng máy điều hòa sau cho hợp lý, tiết kiệm và hiệu quả nhất. Nếu bạn còn thắc mắc về những giải pháp giải nhiệt cho nhà phố diện tích nhỏ, hãy liên hệ trực tiếp với chúng tôi để đội ngũ thiết kế nhà đẹp của Công ty Thiết Kế Xây Dựng Tín Đức được giải đáp tận tình cho bạn.

Hotline: Mr Định 0938. 247.247 hoặc gửi email tư vấn về địa chỉ: [email protected]. Cám ơn các bạn đã quan tâm bài viết.

mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-6
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-9
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-13
mau-nha-lech-tang-4x16-thiet-ke-nha-pho-hien-dai-1-tret-2-lau-dien-tich-nho-4x16-14

TDA.VN

Check Also

nha-chu-l-2-tang-400-trieu-nha-pho-3-tang-5x16m-850-trieu

Ngôi Nhà Phố 3 Tầng 5x16m 1,35 Tỷ Với Giếng Trời Tuyệt Đẹp

Nhà phố 3 tầng 5x16m 1,35 tỷ để xây dựng trọn gói ngày nay đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *