Home / Mẫu nhà lợp mái tôn / THIẾT KẾ TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN CHO NỘI THẤT NHÀ NHỎ ĐẸP SẮC SẢO

THIẾT KẾ TIẾT KIỆM KHÔNG GIAN CHO NỘI THẤT NHÀ NHỎ ĐẸP SẮC SẢO

Bằng những gợi ý nho nhỏ về thiết kế tiết kiệm không gian cho nội thất nhà nhỏ đẹp. Bạn có thể cải thiện không gian sống trong ngôi nhà yêu thương của mình một cách dễ dàng.

Những điều cấm kị khi bố trí đồ điện trong nội thất nhà nhỏ

Khi thiết kế nội thất nhà nhỏ ngoài đẹp ra thì cũng cần để ý một số điều cấm kị để không mắc phải bạn nhé.

Khoảng cách giữa 2 loa không được quá gần. Với một hệ thống loa, nếu khoảng cách giữa 2 loa chính ở bên trái, phải và các thiết bị như âm ly, đầu CD… ở quá gần nhau thì khi người ngồi ở xa tận hưởng âm nhạc, phương vị loa trái phải sẽ không thể phân chia, hiệu quả âm thanh lập thể sẽ giảm đi rất nhiều.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-1

Việc tìm hiểu những điều cấm kị trước khi thiết kế nội thất nhà nhỏ sẽ giúp bạn tránh được những phiền toái không đáng có sau này

Khi hát karaoke, người hát không được quá gần loa, người hát cầm micro mà lại quá gần loa thì loa sẽ phát ra tiếng rít, nếu không kịp thời khống chế sẽ làm tổn hại đến đơn vị cao âm của loa, rất nguy hiểm.

Không nên đặt đài trên loa. Do không gian nhà có hạn nên một số người đặt loại đài nhỏ lên trên loa, làm như vậy sẽ không tốt. Bởi vì máy biến điện năng thành âm thanh ở trong loa có từ trường rất mạnh, không gian bức xạ từ rất lớn, điều này sẽ khiến cho đài có âm thanh rít cao tần, hơn nữa còn khiến cho đầu từ trong đài cũng bị nhiễu, làm cho âm thanh phát ra không bình thường.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-2

Bài trí đồ điện hợp lý sẽ giúp bạn có không gian sống thật thoải mái cho nội thất nhà nhỏ

Cách bày trí tiết kiệm không gian cho nội thất nhà nhỏ

Bài trí theo hình vẽ lựa chọn là một trong những cách thông minh giúp nội thất nhà nhỏ trông rộng thoáng hơn. Chọn những giấy dán tường có hoa văn nhỏ làm cho bạn có cảm giác mở rộng không gian.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-3

Bố trí đồ đạc cho phòng khách nhỏ hiện đại

Trong phòng khách có diện tích không lớn thì nên đặt thảm sàn có diện tích lớn hơn một chút so với bàn trà.

Khi trong nhà không có nơi riêng để treo quần áo khi thay ra thì có thể đặt một giá treo mũ áo kiểu đứng vừa chiếm ít diện tích vừa có chức năng ẩn giấu đồ, cách bố trí như thế rất thích hợp cho căn hộ nhỏ.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-4

Móc treo đồ tiện lợi ở phòng khách hoặc phòng ngủ

Nếu muốn sử dụng tủ phòng tắm nhưng phòng tắm nhà bạn không đủ rộng thì có thể chọn tủ phòng tắm có không gian tầng trên khá rộng để có thể treo lên, như vậy sẽ tận dụng được từng khoảng không gian của tủ khiến cho diện tích sử dụng của phòng tắm-vệ sinh không bị thay đổi.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-5

Thiết kế tủ trong nhà vệ sinh

Bố trí nhà bếp cho nội thất nhà nhỏ

Trong nội thất nhà nhỏ, nếu nhà bếp bạn có hình dạng hẹp thì nên thiết kế khu bếp hình chữ L hoặc nhà bếp có dạng hình vuông thì thiết kế bếp chữ U, khu thao tác chữ T giúp ngăn cách không gian giữa nhà bếp và phòng khách cũng rất tiện lợi.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-6

Nội thất phòng bếp chữ L

Tủ bếp được phân chia thành 3 loại: tủ đứng, tủ treo và tủ sát sàn. Thông thường, loại tủ treo được bố trí cho nội thất nhà nhỏ sẽ rất hợp lý.

Khi sử dụng tủ treo, có thể đặt trên tủ treo những đồ dùng nấu nướng có trọng lượng khá nhẹ như bát đĩa. Những đồ dùng dễ vỡ đặt ở chỗ cao cũng không sợ rơi vỡ và làm bị thương trẻ nhỏ. Để đảm bảo việc lấy đồ dùng một cách tiện lợi, lại không dễ bị chạm đầu thì khoảng cách giữa tủ treo và mặt bàn thao tác nên có độ cao 50 cm, độ rộng 30 cm là hợp lý nhất.

Nếu không gian phòng bếp khá nhỏ hẹp, lấy ánh sáng không đủ thì nên chọn màu sắc có độ sáng và độ thuần khiết cao, tính phản quang mạnh. Bởi vì, loại màu sắc này có cảm giác mở rộng không gian, có thể bù đắp cho khuyết điểm không gian nhỏ, sử dụng sắc cam hoặc vàng tươi là thích hợp nhất. Đồng thời, 2 sắc màu này còn kích thích cảm giác thèm ăn mang đến một bữa cơm tuyệt vời hơn. Ngoài ra, có thể bố trí thêm một số mặt gương để tăng cảm giác mở rộng gian nhà hơn.

mau-nha-lop-mai-ton-noi-that-nha-nho-7

Sử dụng màu sáng để không gian bếp rộng hơn

Không gian nhà ở của gia đình bạn sẽ trở nên đẹp sắc sảo nhờ cách trang trí nội thất nhà nhỏ thông minh nhé. Chúc bạn thành công.

Xem thêm: NHỮNG ĐIỀU CẤM KỴ TRONG THIẾT KẾ PHÒNG NGỦ THEO PHONG THỦY

mau-nha-lop-mai-ton-footer-cnc

Các mẫu sản phẩm tuyệt vời khác:

NHADEPKIENTRUC.NET

Check Also

mai-ton-che-san-resizedimage500400-lam-mai-che-bang-ton

Làm mái che bằng tôn ngoài trời với giá cực rẻ

♦ Nhận làm mái che bằng tôn Những công trình như nhà, sân thượng hoặc …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *