Home / Mẫu nhà gác lửng / 4 yêu cầu cơ bản khi xây dựng nhà gác lửng đơn giản – Nhadat.net

4 yêu cầu cơ bản khi xây dựng nhà gác lửng đơn giản – Nhadat.net

Thời buổi đất chật người đông như hiện nay, để mở rộng không gian cho căn nhà, ngoài việc cân nhắc trong sử dụng đồ nội thất, thì xây hoặc đúc gác lửng đang là xu hướng nhiều người quan tâm nhất.

Bạn có thấy, nhà có gác lửng, tự dưng không gian sẽ đỡ chật chội hơn, thoáng hơn rất nhiều. Đặc biệt đối với những gia đình có nhiều con gái, thì việc xây gác lửng là rất quan trọng, vừa tạo không gian nghỉ ngơi, yên tĩnh và rộng rãi cho con, vừa giúp căn nhà thoáng hơn, gian tầng trệt chỉ để tiếp khách, sinh hoạt và nấu ăn.

nha-gac-lung-don-gian-nha-gac-lung-don-gian-4

Xác định nhu cầu

Đúng là mẫu nhà có gác lửng tiện lợi, được nhiều người yêu thích và đang xây dựng, hoặc đang rất hài lòng về không gian gác lửng của mình. Tuy nhiên, không vì thế mà nhà có gác lửng lại phù hợp với không gian nhà bạn.

Mỗi gia đình, mỗi không gian có kết cấu, đặc điểm riêng. Nhà người ta cao, rộng thì việc xây gác lửng là việc khá phù hợp. Nhưng nếu nhà bạn rất thấp, có chiều cao hạn chế ‘ thì không nên đua đòi xây gác lửng, sẽ khiến không gian chật chội, bí bách hơn nhiều.

Công dụng của gác lửng

Đối với mỗi gia đình, công dụng của gác lửng sẽ khác nhau. Có nhà xây gác lửng để tiếp khách, còn tầng trệt thì buôn bán, kinh doanh. Có những gia đình xây gác để làm nhà kho, chứa đồ. Cũng có những gia đình xây gác làm phòng ngủ, sinh hoạt cho con cháu. Tùy vào mục đích sử dụng mà sẽ thiết kế gác lửng phù hợp với từng không gian căn nhà.

Thiết kế gác lửng làm nhà kho, thì không cần phải quá rộng, nên thiết kế theo không gian kín để những vật dụng trong nhà kho không bị ảnh hưởng diện mạo mới đẹp của căn nhà.

Trong những trường hợp mà không thể mở rộng căn nhà theo chiều dài hay chiều rộng, thì việc mở rộng chiều cao bằng cách xây thêm gác lửng sẽ là một ý kiến rất hay và tiện lợi. Không gian gác lửng đó, có thể.

nha-gac-lung-don-gian-nha-gac-lung-don-gian-1

Thiết kế gác lửng theo phong cách nào

Gác lửng đang là “mặt hàng” rất được ưa chuộng hiện nay, do vậy ngày càng có nhiều kiểu mẫu, hình thức gác lửng ra đời để đáp ứng nhu cầu khác nhau của nhiều người.

Tùy theo kết cấu của ngôi nhà mà có những thiết kế gác lửng phù hợp. Đối với những không gian nhà nhỏ, có thể sử dụng tầng dưới để làm gian bếp, chứa đồ, để xe,…còn gác lửng thì làm phòng khách tiếp khách. Với những không gian to, rộng hơn, gia chủ muốn tận dụng triệt để không gian tầng trệt để tiếp khách, thì có thể xây gác lửng để làm phòng ngủ, nơi sinh hoạt,…Nếu gia đình bạn sống nhiều thế hệ, mà nơi thờ cúng chật chội, có thể xây gác lửng để làm phòng thờ, thờ cúng ông bà, tổ tiên cho rộng hơn.

nha-gac-lung-don-gian-nha-gac-lung-don-gian-2

Nguyên tắc vàng khi thiết kế gác lửng

Đối với nhà sâu, có thể thiết kế gác lửng nằm trong tầng trệt và dùng để sinh hoạt, những tầng khác dùng làm phòng ngủ.

Đối với nhà xây mới, tầng gác lửng có thể thiết kế đúc. Vị trí tầng lửng chiếm khoảng 1/2- 2/3 diện tích xây dựng tầng trệt.

nha-gac-lung-don-gian-nha-gac-lung-don-gian-3

Không phải cứ thích là xây gác lửng, không phải thiết kế gác lửng nào cũng phù hợp với không gian nhà bạn. Mỗi không gian khác nhau sẽ có những thiết kế gác lửng phù hợp. Do vậy, trước khi bắt tay vào xây gác lửng, hãy cân nhắc và tìm hiểu kỹ bạn nhé.

Nhadat.net – Thổ địa nhà đất

NHADAT.NET

Check Also

thiet-ke-nha-ong-2-tang-co-gac-lung-mau-nha-ong-1-tang-co-gac-lung

Mẫu thiết kế nhà ống 1 và 2 tầng có gác lửng

Bài viết tổng hợp 2 mẫu thiết kế nhà ống 1 và 2 tầng có …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *