Home / Mẫu nhà cấp 4 / Đầu tư thế nào với 100 triệu tiền nhàn rỗi ?

Đầu tư thế nào với 100 triệu tiền nhàn rỗi ?

Nỗi băn khoăn của khá nhiều người khi có khoản tiền nhàn rỗi trong tay là nên làm gì với số tiền để có lợi nhất. Liệu nên đầu tư 100 triệu tiền nhàn rỗi như thế nào để hiệu quả?

Sự cẩn trọng của những người đang tìm kiếm kênh đầu tư khoản tiền nhàn rỗi là hoàn toàn có cơ sở. Mỗi kênh đầu tư tài chính đều có những ưu điểm và nhược điểm khác nhau. Rủi ro đầu tư và lợi nhuận cũng khác nhau tùy vào nhu cầu của nhà đầu tư.

Mua vàng/ngoại tệ – Bảo toàn giá trị đồng tiền

Bạn có thể cân nhắc giải pháp mua vàng/ngoại tệ. Nếu muốn những khoản tiền nhàn rỗi của mình không bị trượt giá theo thời gian. Tuy nhiên, cũng để tránh rủi ro thì bạn không nên mua khi giá vàng đang cao ngất ngưởng và biến động không ngừng. Bạn cũng nên theo dõi tình hình giá vàng thế giới. Đảm bảo sự chênh lệch giá không là quá lớn nhằm tránh tình trạng gặp phải giá ảo do hậu quả của việc thiếu vàng vật chất ngắn hạn.

Khi kinh tế suy thoái, vàng/ngoại tệ luôn là kênh đầu tư được nhiều người gửi gắm. Nhưng với 100 triệu tiền nhàn rỗi, chắc chắn bạn không thể đầu tư toàn bộ vào kênh này.

100-trieu-xay-nha-gi-2018-7cece20e-a065-48ba-87f3-4d607c813988

Đầu tư tiền nhàn rỗi với 100 triệu

Bất động sản – Có nên hay không?

Dù đã có rất nhiều người giàu lên nhanh chóng khi chọn cho mình cơ hội đầu tư vào thị trường bất động sản. Nhưng nếu không chuẩn bị sẵn sàng cho tất cả mọi thứ, bạn sẽ khó thành công. Trong tình hình bất động sản không còn tình trạng “đóng băng” mà đã thành “hoá đá”. Đây sẽ là kênh đầu tư không có lợi nhuận trong thời gian gần. Tuy nhiên, nếu bạn chỉ có 100 triệu tiền nhàn rỗi.

Bạn vẫn có thể cân nhắc trích một phần để đầu tư vào bất động sản. Do tình hình càng khó khăn ít người giao dịch thì khả năng bạn sẽ mua được “giá hời” là rất cao. 100 triệu tiền nhàn rỗi không phải số tiền quá lớn, đầu tư vào bất động sản trong thời điểm đóng băng sẽ là một canh bạc đầy rủi ro.

Góp vốn mở doanh nghiệp – Tự làm chủ đồng tiền !

Với nhiều người, ước mơ “kết liễu” đời làm công và “kết hôn” với việc làm chủ luôn thôi thúc trong lòng. Nhiều quan niệm cho rằng “Suốt đời làm công chẳng thể giàu, chỉ cần làm chủ đời đổi màu”. Thật ra, việc mở doanh nghiệp riêng cũng là một trong những quyết định trọng đại trong đời. Nếu đây chính là tần số đầu tư mà bạn đang thăm dò. Bạn cần hết sức thận trọng cân nhắc. Lĩnh vực đầu tư, Nhu cầu thị trường, tiềm lực bản thân,… Bởi 100 triệu tiền nhàn rỗi chắc chắn sẽ không đủ cho “phi vụ” này.

100-trieu-xay-nha-gi-2018-ff2dcb67-fbae-4e95-a4ac-6b3b1d8e10c5

Đầu tư tiền nhàn rỗi với 100 triệu

Gửi ngân hàng – An toàn nhưng lời ít

Khi gửi ngân hàng, người đầu tư sẽ có sự “An toàn cao, lợi nhuận lại không nhiều”. Đến đây, bạn buộc phải cân nhắc để chọn được một kênh đầu tư phù hợp nhất. Làm sao cân bằng được nhu cầu và khả năng của bản thân. Nếu quyết định cuối cùng là chọn gửi tiền vào ngân hàng.

Tiêu chí đáng xem xét đầu tiên là uy tín rồi mới đến lãi suất. Nhiều ngân hàng nhỏ lẻ có thể mời chào một mức lãi suất hấp dẫn. Nhưng cũng ẩn chứa nhiều rủi ro khi thị trường biến động. Thêm nữa, đừng bao giờ gửi tất cả tiền vào một sổ tiết kiệm mà nên chia làm hai sổ. Một sổ với kỳ hạn lâu dài (ví dụ 1 năm) để hưởng được mức lãi suất cố định cho cả năm đó. Sổ còn lại kỳ hạn ngắn (ví dụ 1 tháng) để dự phòng rủi ro, bất trắc trong cuộc sống.

Chứng khoán – Khả thi, cơ hội, và lợi nhuận

Nếu bạn muốn tăng tốc cho khoản tiền nhàn rỗi một cách nhanh chóng thì đây sẽ kênh đầu tư nên cân nhắc. Tuy nhiên, hãy luôn ghi tạc trong tâm trí việc lợi nhuận cao, rủi ro sẽ không ít. Đây chính là lúc bạn thể hiện sự “Có gan làm giàu” của mình.

Để hạn chế các rủi ro có thể xảy ra. Các nhà đầu tư nên tìm hiểu thông tin về doanh nghiệp dự định mua cổ phiếu một cách kỹ lưỡng. Nhiều nhà đầu tư chứng khoán mắc phải lỗi phổ biến. Họ thường nuôi hi vọng cổ phiếu sẽ tăng giá trở lại mỗi khi cổ phiếu rớt giá và thường chần chừ “cắt lỗ”. Hãy tự đặt ra một hạn ngạch rớt điểm cho phép (5-10% chẳng hạn). Một khi cổ phiếu đã rớt giá hơn mức cho phép. Hãy dứt khoát quyết định và chỉ giữ lại những cổ phiếu đang tăng điểm.

100-trieu-xay-nha-gi-2018-74931c73-4e61-4675-b6bd-7cf2b09686cf

Đầu tư tiền nhàn rỗi với 100 triệu

Hợp tác cùng doanh nghiệp đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp

Hiện nay, có một xu hướng đầu tư khá mới đó chính là ủy thác đầu tư cho những tổ chức đầu tư chứng khoán chuyên nghiệp. Kết quả thực tế cho thấy kênh đầu tư này mang nhiều ưu điểm vượt trội . Khi bạn có tiền nhàn rỗi. Việc tự đầu tư chứng khoán có thể coi là cách tiềm ẩn khá nhiều rủi ro. Kiến thức chuyên môn còn hạn chế. Kinh nghiệm thương trường không có nhiều. Lĩnh vực đầu tư cũng không thể “nằm lòng bàn tay”.

Những doanh nghiệp đầu tư luôn đảm bảo tính thanh khoản cao. Nhà đầu tư có thể rút vốn theo nhu cầu của mình. Với sự an tâm khi gửi gắm cho các công ty đầu tư chứng khoán. Danh mục đầu tư của các sẽ được chọn lọc kỹ lưỡng thông qua đội ngũ chuyên gia đầu tư. Điều này nhằm giảm thiếu nhược điểm của mức độ rủi ro cao hơn khi bạn chọn được công ty đầu tư chứng khoán uy tín.

Những phân tích sau sẽ giúp bạn có thêm nhiều sự tham khảo để dễ cân nhắc trong việc chọn nơi gửi tiền ở các kênh đầu tư khác nhau.

Nguồn : Pif

PASSION INVESTMENT

Check Also

nha-ong-mai-ton-dep-a85b1a29a7634386ba1d0379f39e0ea1b14983cd-640-347

Mê mẩn với những mẫu nhà cấp 4 kiểu biệt thự đẹp mê hồn, giá HẠT RẺ nhất

Đây là những mẫu nhà cấp 4 đẹp hiện đại với sự kết hợp giữa …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *