Home / Mẫu nhà 2 tầng / Lịch lãm với nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m tại Nhà Bè-TP. HCM

Lịch lãm với nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m tại Nhà Bè-TP. HCM

Nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách trẻ trung, lịch lãm mà chúng tôi triển khai trên lô thổ cư 89m2 trong một khu phố yên bình tại H. Nhà Bè -TP. HCM là một trong những mẫu nhà ống 2 tầng đẹp tạo dựng được thiện cảm, cũng như niềm tin nơi khách hàng.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-mat-tien-nha-ong-2-tang-dep

Tổng quan mặt tiền nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m

Khoác lên mình tấm áo trang nhã của kiến trúc hiện đại cùng với sự phối trí mặt tiền nhấn mạnh đến hình thức thể hiện và tiếp cận môi trường thông qua các loại vật liệu giàu sức truyền cảm của mỹ thuật ứng dụng tân kỳ kết hợp với sáng tạo không ngừng của KTS đã kiến tạo nên một không gian sống hoàn hảo và tình tứ.

Thông tin dự án thiết kế và thi công nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Dự án: thiết kế nhà ống 2 tầng.

Kiến trúc: nhà ống đẹp phong cách hiện đại.

Chủ đầu tư: Lê Văn Lương.

Diện tích lô đất: 89m2 (4×22.3m).

Diện tích thiết kế và xây dựng: 64m2 (4x16m).

Thời gian hoàn tất: 75 ngày.

Năm thiết kế và thi công: 2015.

Tổng diện tích sàn: 176.4m2

Công năng sử dụng:

Mặt bằng tầng 1: phòng khách, phòng ăn nhà bếp, phòng sinh hoạt chung, phòng wc chung.

Mặt bằng tầng 2: 2 phòng ngủ (1 master), phòng làm việc, nhà wc chung.

Mặt bằng sân thượng: phòng ngủ, phòng thờ, nhà kho, phòng giặt, sân phơi, thảm xanh bonsai…

Tổng quan kiến trúc nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Lô đất hướng Tây Bắc của gia đình Anh Lê Văn Lương có những bất lợi nhất định về mặt tự nhiên, hàng ngày mặt tiền nhà luôn phải đón nhận đến 50% lượng ánh nắng buổi chiều hướng vào nhà. Mặt khác, ba phía của lô đất đều bị “bủa vây” bởi các mẫu nhà đẹp của hàng xóm, láng giềng. Nên yếu tố ngột ngạt và “bức bách” là điều khó tránh khỏi. Để giải quyết vấn đề này một cách có tiết chế, khi xem xét mối tương quan giữa môi trường và cảnh quan thực tại, KTS đã đưa ra một số giải pháp cho nhà ống 2 tầng đẹp 1 tum này như sau:

Tính theo tỉ lệ số người trên m2 và có lên tầng thì diện tích sử dụng cho 4 thành viên trong gia đình Anh Lê Văn Lương là hoàn toàn thảo đáng với thực tế xây dựng 64m2 (4x16m). Số diện tích còn lại là 24m2 được chúng tôi bố để tạo dựng cảnh quan. Trong đó, tại tiền sảnh của nhà ống 2 tầng mặt tiền 4m nơi diễn ra các hoạt động giao tiếp hàng ngày sẽ sử dụng 16.8m2 (4×4.2m) làm hiên và cũng là vùng đệm cho ngôi nhà. Khu vực này là nơi lấy gió và điều hòa không khí cho sảnh tầng 1 và trường khí nơi đây là dòng năng lượng tự nhiên cần thiết giúp cho ngôi nhà bớt từ túng, ngột ngạt trong những ngày nắng nóng.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-nha-ong-dep-2-tang-1-tum

Nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m thể hiện sự quyến rũ đặc biệt

Cũng giống như nhà ống đẹp 3 tầng mặt tiền 4m tại Q. Tân Phú-TP HCM, cuối lô đất nhà ống 2 tầng đẹp này cũng cần dùng đến 2×4 (8m2) để làm hiên cuối sảnh, khu vực này sẽ đón nhận thêm các làn gió mới từ trên cao dồn về, đối lưu cân bằng cho khu vực sinh hoạt chính tại tầng 1 và cũng là hành lang cung cấp không khí và ánh sáng cho gian phòng cuối sảnh tại lầu 2.

Mặt tiền nhà ống 2 tầng được nhấn mạnh đến hình thức thể hiện thông qua phương cách tiếp cận môi trường thực tại. Ngoài ban công và các khung cửa Eurowindown duyên dáng, tao nhã có chức năng giao tiếp với tự nhiên thì hệ lam bố trí dọc theo mặt đứng sát vách cũng góp phần tạo thêm sự quyến rũ. Hệ lam này không chỉ làm cho bộ mặt ngôi nhà hiện đại hơn mà nó còn giữ chức năng quan trọng trong việc hạn chế nắng mưa, giảm tối đa lượng nhiệt hấp thu và phân luồng các dòng khí, tạo ra các làn gió nhu hòa mát nhẹ đưa vào các gian phòng tiền sảnh.

Bố cục thanh thoát, nhẹ nhàng, màu sắc trang nhã, trong sáng và tràn đầy sức sống với thảm xanh thực vật tại tầng tum là những giá trị đạt được với phương cách thể hiện này và rất bề thế, lộng lẫy với các khối bê tông liên hoàn chắc khỏe, vững vàng.

Bản vẽ thiết kế tầng 1 nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Để đáp ứng yêu cầu về một không gian sống thoáng đãng cho 4 thành viên trong gia đình Anh Lê Văn Lương và phù hợp với tập tính sinh hoạt của gia đình Việt. Bản vẽ thiết kế nội thất nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m đã thể hiện trọn vẹn và hoàn thiện các tiêu chí cho một không gian sống tiện nghi và hiện đại.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-ban-ve-thiet-ke-nha-ong-dep-2-tang-1-tum-tang-1

Bản vẽ bố trí nội thất tầng 1 nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Dây chuyền công năng tiện ích được đề cao, phân luồng giao thông hợp lý và không gian mở là đặc điểm nổi bật trong quá trình thiết kế nhà ống 2 tầng 4×16 cho sảnh tầng 1 này. Với phương cách thiết kế nhà ống đẹp này đã tạo nên một sự gắn kết trong sinh hoạt gia đình, không chỉ đạt được sự đầm ấm, thân mật giữa các thành viên mà còn đem đến một bầu không khí trong lành, thoáng mát từ các làn gió mát nhẹ được cung cấp mỗi ngày từ hành lang cuối sảnh và hiên tiền sảnh. Giải pháp này sẽ giúp đẩy lùi “khí trệ”, nuôi dưỡng thủy nguyên, tăng cường sinh khí, giải phóng sự ngột ngạt mà hoạt động sinh hoạt sầm uất hàng ngày tạo ra.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-khach-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m
mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-sinh-hoat-chung-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m
mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-an-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m

Bản vẽ thiết kế tầng 2 nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Tại sảnh tầng 2 nhà ống đẹp là 2 phòng ngủ được bố trí cân đối, hài hòa. Đây là khu vực yên tĩnh, tách biệt hoàn toàn với nhịp sống náo nhiệt hàng ngày. Phân luồng giao thông hợp lý, đảm bảo sự riêng tư cần thiết cùng với tiện nghi sinh hoạt hiện đại, nội thất sang trọng đã giúp cho các thành viên trong gia đình trải nghiệm cuộc sống được bình an và ấm cúng. Mặt khác, các làn gió tươi mới không ngừng bổ sung qua ban công tiền sảnh và cửa sổ cuối sảnh đã giúp cho tầng 2 này luôn thông thoáng. Từ đó thúc đẩy chất lượng cuộc sống được cải thiện.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-ban-ve-thiet-ke-nha-ong-dep-2-tang-1-tum-tang-2

Bản vẽ bố trí nội thất tầng 2 nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại
mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-ngu-master-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m
mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-ngu-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m
mau-nha-dep-4-tang-4x16m-phong-wc-nha-ong-dep-2-dien-tich-4x16m

Bản vẽ thiết kế tầng tum nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Để hoàn thiện cho công năng tiện ích mà gia chủ đã yêu cầu, tại mặt bằng tầng tum ngoài các tiện ích mở rộng như phòng thờ, nhà kho, phòng giặt, sân phơi chúng tôi bố trí thêm một phòng ngủ. Gian phòng này được chan hòa với nắng gió và mát mẻ với khung cửa sổ cuối sảnh và hành lang sân phơi.

Thiết kế nhà ống 2 tầng hay 3 tầng thì sân thượng là một trong những tiện ích đặc biệt và có ý nghĩa quan trọng. Nơi đây gia đình sẽ có những giây phút đoàn viên thân mật trong bầu không khí trong lành, thuần khiết.

mau-nha-dep-4-tang-4x16m-ban-ve-thiet-ke-nha-ong-dep-2-tang-1-tum-tang-tum

Bản vẽ bố trí nội thất tầng tum nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m phong cách hiện đại

Thông qua những hình ảnh chân thực và bản vẽ thiết kế kế nhà ống đẹp 2 tầng 1 tum diện tích 4x16m này chúng tôi hy vọng đã đem đến cho quý gia chủ những trải nghiệm có ý nghĩa cho kế hoạch an cư của gia đình mình trên lô thổ cư tương tự.

Với nguồn tài chính “mềm mại” mẫu nhà ống 2 tầng đẹp này là một không gian sống lịch lãm và sang trọng, đáp ứng tốt nhu cầu sinh hoạt cho một gia đình từ 4-5 thành viên, và cũng là mái ấm để các thành viên trong gia đình sống an hòa và thể hiện mình.

nguồn ảnh: wonder

MẪU NHÀ ĐẸP MỚI XU HƯỚNG 2018

Check Also

mau-nha-ong-rong-4m-14779869350568078f106d024d419dd94

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Tại Bình Dương

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 4x14m hiện nay được nhiều gia đình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *