Home / Mẫu nhà 2 tầng / Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có phòng thờ tầng 1 hoặc tầng 2

Mẫu nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ có phòng thờ tầng 1 hoặc tầng 2

Một căn nhà cơ bản để gia đình có thể đời sống thoải mái thì nhất thiết phải có 1 phòng khách, 1 phòng bếp, 1-2 công trình vệ sinh và ít nhất là 3 phòng ngủ. Với một khoảng không ngôi nhà ống hẹp về chiều ngang thì việc thiết kế lại càng phải cân nhắc kĩ hơn. Bởi nhà ở không những đáp ứng nhu cầu về vật chất mà còn mang lại những yếu tố ý thức không thể thiếu cho người dân Việt.
Chúng tôi đang muốn nói tới phong tục thờ cúng trong gia đình- một truyền thống đã tồn tại từ hồi trước đời ở Việt Nam. Thực tế cho thấy, không có một gia đình nào ở Việt nào mà không có ban thờ trong tòa nhà. Thậm chí nhiều người còn muốn xây dựng một phòng thờ tự riêng để lo hương hỏa những ngày rằm, ngày lễ. Đó là lý do WEDO lựa chọn chủ đề nhà 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ cho bài viết ngày hôm nay.

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ kết hợp phòng khách

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho

Tòa nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Đây là thiết kế đơn giản hóa và gặp phải nhiều nhất trong các gia đình ở Việt Nam. Theo quan niệm của những gia đình này thì phòng khách là một nơi trang trọng, Do đó đặt bàn thờ ở phòng khách dấu hiệu được tầm quan trọng của việc thờ tự mà vẫn giữ được tính tôn nghiêm.
Việc đặt phòng thờ như vậy có nhiều cái lợi:
• Vì không thiết kế một phòng thờ riêng nên sẽ tiện tặn được một khoảng không lớn. nhưng mà phương pháp này chỉ phù hợp với những gia đình có ban thờ nhỏ.
• Thứ hai là tiện lợi hơn cho quá trình phúng viếng. Các vị khách sẽ không phải đi qua những khoảng không riêng tư như phòng ngủ để đến phòng thờ.
Trong trường hợp này, ban thờ thường ngự ở vị trí tâm điểm của phòng khách và đặt ngay phía trên ti vi. Việc mẫu nhà ống đẹp đặt ban thờ ở chỗ cao như vậy cần chú ý độ chịu lực của giá đỡ, bởi phong thủy rất kiêng kị việc rơi vỡ bàn thờ.

Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ- Phòng thờ thiết kế riêng ở tầng 1

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho-1

Căn nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Người ta sẽ thiết kế một phòng lồi cạnh phòng khách để làm phòng thờ nếu muốn đặt nó riêng biệt ở tầng 1.
Phương pháp này rất phù hợp cho việc thờ cúng nếu trong căn nhà có người lớn tuổi, sẽ không phải thách thức khi đi lại lên tầng 2. Trong tình huống đặt phòng thờ ở tầng 1 thì tối đa chỉ nên đặt 1 giường ngủ ở phía dưới. điều kiện đặt cả 3 phòng ngủ phía trên lầu sẽ dành khoảng không bên dưới rộng rãi hơn cho các hoạt động cá nhân của gia đình.

Nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ – Phòng thờ ở tầng 2

nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-nha-ong-2-tang-3-phong-ngu-1-phong-tho-2

Ngôi nhà ống 2 tầng 3 phòng ngủ 1 phòng thờ

Phòng thờ đặt ở tầng 2 thường đặt ở ngoài mặt cùng hướng ra mặt tiền đường. Các phòng ngủ được thiết kế ngay phía sau tường của phòng thờ. Một khoảng không thờ tự tách biệt ở trên tầng cao là một lựa chọn đúng đắn cho những gia đình có bàn thờ lớn và có thêm bàn thờ phật ở bên trong phòng.
Thường ngày người ta thường thiết kế 2 phòng ngủ ở tầng hai. khoảng không dưới tòa nhà sẽ có được mở rộng để làm sân vườn hoặc thiết kế những công trình khác rộng rãi hơn

Tags: thiết kế nhà

Bán sen đá đẹp giá tốt tại Hà Nội

BANDABIET.NET

Check Also

mau-nha-ong-rong-4m-14779869350568078f106d024d419dd94

Mẫu Thiết Kế Nhà Ống 2 Tầng Mặt Tiền 4m Tại Bình Dương

Mẫu thiết kế nhà ống 2 tầng đẹp 4x14m hiện nay được nhiều gia đình …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *