Home / Mẫu nhà 3 tầng / Nhà trên đất 5x12m có một mặt thoáng – Công ty Kiến trúc ASPACE

Nhà trên đất 5x12m có một mặt thoáng – Công ty Kiến trúc ASPACE

Tôi có một mảnh đất kích thước 5mx12m trong khu đô thị với một mặt tiền rộng, tôi xin được KTS

Tôi có một mảnh đất kích thước 5mx12m trong khu đô thị với một mặt tiền rộng, tôi xin được KTS tư vấn giúp tôi thiết kế nhà.(Lại Hợp Duân)

1/ Tầng 1 : Phòng khách + gara xe ôtô + một phòng vệ sinh nhỏ nhưng làm sao để ngồi ở phòng khách không nhìn thấy cửa phòng vệ sinh đó.

2/ Tầng 2 : Phòng ăn + phòng ngủ + phòng vệ sinh nhỏ, cố gắng tạo giếng trời thoáng cho phòng ăn phía trong và phòng khách tầng 1.

3/ Tầng 3 : 2 phòng ngủ + phòng vệ sinh nhỏ

4/ Tầng 4 : 1 phòng ngủ + 1 phòng thờ + phòng vệ sinh nhỏ

5/ Tầng 5: Làm sân phơi

Vì đất nhà tôi chỉ có 1 mặt thoáng xin KTS bố trí làm sao để các phòng đều có ánh sáng tự nhiên thì càng tốt.

Tôi xin trân trọng cảm ơn.

Trả lời:

Theo những gì bạn mô tả, KTS ASPACE gợi ý cho bạn bằng thiết kế sơ bộ các tầng và các phòng như sau:

Trước tiên để giải quyết vấn đề chiếu sáng tự nhiên trong nhà, chúng tôi đưa ra giải pháp chạy dài cầu thang tạo thành một khoảng thông tầng tương đối lớn. Phía trên mái – khu vực cầu thang sử dụng hoàn toàn là mái kính để lấy ánh sáng tự nhiên đồng thời đặt cầu thang tại giữa nhà hợp lý với yêu cầu và mong muốn của bạn về việc phân chia giữa các phòng để được lượng ánh sáng tự nhiên

thiet-ke-nha-2-tang-5x12m-tang1

Ở tầng 1 chúng tôi bố trí gara đầu tiên thuận tiện cho việc ra vào đồng thời làm không gian đệm trước nhà. Tiếp đến là phòng khách được bố trí hợp lý, đảm bảo rộng rãi, sang trọng. Ở giữa là cầu thang kết hợp với bố trí nhà vệ sinh dưới gầm đảm bảo yêu cầu của bạn đề ra là “khó nhìn nhưng dễ tìm”. Ở đây, để xử lý vấn đề này chúng tôi đưa ra giải pháp sử dụng vườn khô tạo cảnh quan trong nhà đóng vai trò làm giếng trời đồng thời tạo khoảng dừng thị giác khi đang ngồi trong phòng khách hay khi đi từ ngoài vào.

thiet-ke-nha-2-tang-5x12m-tang2

Tầng 2: Chúng tôi phân ra phòng ngủ và phòng ăn + bếp ở hai bên cầu thang. Tại phòng ăn có kết hợp thêm khu vực quầy bar cho thấy sự sang trọng, lịch sự, hiện đại đồng thời làm điểm nhấn cho toàn khu vực tầng 2.

thiet-ke-nha-2-tang-5x12m-tang3

Tầng 3: Bố trí 2 phòng ngủ, mỗi phòng ngủ đều có vệ sinh riêng đảm bảo sự riêng tư, thoải mái.
thiet-ke-nha-2-tang-5x12m-tang4

Tầng 4: Bố trí 1 phòng ngủ và phòng thờ. Phòng ngủ được bố trí thoáng đãng, thoải mái, tiếp xúc trực tiếp với ánh sáng tự nhiên. Phòng thờ được bố trí rộng rãi đảm bảo sự tôn nghiêm,ngoài ra chúng tôi bố trí thêm 1 phòng kho để chứa những đồ linh tinh hoặc chưa dùng tới.

thiet-ke-nha-2-tang-5x12m-tang-tum

Tầng tum: Tách thành 2 sân, sân phơi và sân chơi. Sân phơi được bố trí phía sau đảm bảo việc phơi phóng không ảnh hưởng đến mặt đứng cũng như thẩm mỹ của ngôi nhà. Sân chơi được bố trí phía trước đồng thời kết hợp với vườn cảnh (nếu thích chủ nhà có thể chơi nghệ thuật Bonsai)

Từ phía trong tum có thể ngồi ngắm ra ngoài, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên đồng thời vườn cảnh có tác dụng chống nóng cho các tầng. Ngoài ra nếu muốn bạn có thể nới rộng tầng tum làm phòng đọc, phòng thể thao….

Trên đây là một số gợi ý của chúng tôi cho căn nhà của bạn. Chúc bạn có được ngôi nhà như mong muốn!

Tư vấn thiết kế: KTS Đỗ Tất Kiên – KTS Lưu Giang Nam

ASPACE.VN

Check Also

nha-chu-l-2-tang-400-trieu-nha-pho-3-tang-5x16m-850-trieu

Ngôi Nhà Phố 3 Tầng 5x16m 1,35 Tỷ Với Giếng Trời Tuyệt Đẹp

Nhà phố 3 tầng 5x16m 1,35 tỷ để xây dựng trọn gói ngày nay đang …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *