Home / Mẫu nhà lệch tầng / Thiết kế nhà 5 tầng, 4×12.5m

Thiết kế nhà 5 tầng, 4×12.5m

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-9
thiet-ke-nha-3-tang-4x12-8-1

Ngôi nhà với thiết kế 5 tầng trên diện tích đất 50m2 của nhà chú Sơn tại thành phố Hải Phòng với yêu cầu xây dựng ban đầu cho ngôi nhà như sau:

Thiết kế nhà theo kiểu nhà ống hiện đại, hòa hợp các yếu tố về khí hậu, thẩm mỹ và đặc biệt là công năng sử dụng. Mặt bằng bố trí các phòng ngôi nhà:

  • Tầng 1: gara để xe và phòng khách
  • Tầng 2: Phòng khách thứ 2 cho gia đình, phòng ăn và bếp
  • Tầng 3, 4: Hai phòng ngủ cho thành viên trong gia đình
  • Tầng 5: Phòng thờ và sân phơi

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-phoi-canh-thiet-ke-nha

Qua tham khảo ý kiến của gia chủ cùng sự phối hợp của các kiến trúc sư, Green House Việt Nam đã đưa ra giải pháp thiết kế nhà cho gia đình chú Sơn. Ngôi nhà được thiết kế với 5 tầng hiện đại, mặt tiền sử dụng tông màu trắng kết hợp cùng với các đường nét kiến trúc màu nâu trầm tạo sự tương phản thu hút cho ngôi nhà. Các khu ban công nhỏ được đặt tại các tầng giúp lấy ánh sáng, gió tự nhiên. Đồng thời cũng là nơi thư giãn cho thành viên trong gia đình.

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-mb-1

Mặt bằng tầng 1 với phần không gian mặt trước làm gara để xe, sâu về sau là tiểu cảnh thác nước tô điểm cho không gian tầng này. Phòng khách được thiết kế cao hơn mặt sàn gara tạo cảm giác sang trọng và thân thiện hơn khi bước vào không gian phòng khách.

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-mb-2

Tầng 2 là phòng khách và phòng ăn cho gia đình. khu vực cầu thang được đặt tại giữa không gian mặt bằng. Phần thông tầng đối diện cầu thang vừa là biện pháp điều hòa không khí trong ngôi nhà, vừa tạo được sự thoải mái và sức hút cho phần không gian này khi nhìn từ trên xuống các bạn có thể thấy được phần không gian tiểu cảnh thác nước ở tầng 1. Bên cạnh đó khu vực tường của thông tầng này cũng được ốp đá nghệ thuật sẽ tạo nên một phần thẩm mỹ ấn tượng cho ngôi nhà, xua tan đi cảm giác nhạt nhẽo đơn điệu cho ngôi nhà.

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-mb-2-3
thiet-ke-nha-3-tang-4x12-mb-4

Tầng 5 là phòng thờ được bố trí tại phí trước, sau là khu sân vườn sau cùng là sân phơi và giặt đồ cho gia đình.

Bạn muốn có một không gian sống lý tưởng và tiện ích? Hãy liên lạc ngay với chúng tôi để có được tư vấn từ những chuyên gia hàng đầu về kiến trúc – xây dựng của Green House Việt Nam.

thiet-ke-nha-3-tang-4x12-quy-trinh-thiet-ke

Chỉ mất 30 ngày, chúng tôi sẽ mang đến một giải pháp toàn diện về không gian sống, thoả mãn tối đa mọi nhu cầu của bạn!

GREEN HOUSE VIỆT NAM

Check Also

thiet-ke-nha-lech-tang-5x16m-image001-copy1

Tư vấn thiết kế kiến trúc nhà ống lệch tầng 5×16 m

Gia đình tôi có mảnh đất diện tích… dự định xây nhà 4 tầng ở …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *