Home / Mẫu nhà 4 tầng / Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m thật TIỆN NHGI và TỐI ƯU

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m thật TIỆN NHGI và TỐI ƯU

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m thật tiện nghi và tối ưu với những gợi ý sau đây để sở hữu không gian sống tinh tế cho gia đình. Mời bạn cùng tham khảo một số phương án phân chia khu vực chức năng khá hợp lý sau đây dành cho nhà có chiều ngang 7m và đưa ra những đánh giá về ưu nhược điểm của từng mẫu.

Bản vẽ bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m

mat-bang-nha-pho-5m-bo-tri-mat-bang-nha-pho-rong-7m

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m

Phương án bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m đầu tiên được chia thành 2 trục chính, theo đó từ cửa vào sẽ bắt gặp phòng làm việc đầu tiên, sau đó là không gian bếp kết hợp bàn ăn được bố trí mở liền kề với khu vực phòng khách ở cuối mặt bằng – vị trí nhận được nhiều ánh sáng nhất vì gần với cửa sổ.

Bên còn lại bao gồm 1 phòng ngủ, phòng vệ sinh bao gồm cả bồn tắm và 1 phòng giặt phơi. Tại vị trí phòng giặt ở cần cửa vào, một cánh cửa được bố trí tạo tủ để giày dép âm tường tiện lợi và vô cùng gọn gàng.

Với con số 1 phòng ngủ, mẫu mặt bằng phù hợp với những cặp vợ chồng mới cưới hoặc người sống độc thân, tuy nhiên hoàn toàn có thể tăng con số phòng ngủ lên 2 phòng bằng cách cải tạo lại không gian phòng làm việc.

Ưu điểm:

 • Không gian mở hiện đại tạo sự thông thoáng giữa bếp và phòng khách.
 • Phòng tắm rộng rãi.
 • Phòng giặt phơi tiện lợi và khá rộng.

Nhược điểm:

 • Không phù hợp với lối sống truyền thống (phòng khách tách biệt phòng bếp).
 • Ít phòng ngủ.
 • Cảm giác bí bách tại cửa vào.

mat-bang-nha-pho-5m-bo-tri-mat-bang-nha-pho-rong-7m-2

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m – Mẫu 2

Mẫu mặt bằng nhà phố thứ 2 cho phép khách đến thăm có thể tiếp cận ngay khu vực phòng khách mà không phải di chuyển vào sâu bên trong ngôi nhà, đảm bảo được yếu tố kín đáo trong không gian sống. Bên cạnh đó để tận dụng diện tích một lần nữa phương án thiết kế không gian liền kề được ứng dụng khi bàn ăn được bố trí cạnh bên phòng khách cùng với khu vực bếp nhỏ gọn.

Tiến vào trong là 2 cánh cửa mở vào 2 phòng kho, điều này tạo sự gọn gàng nếu gia đình sở hữu nhiều vật dụng cần lưu giữ tuy nhiên một hướng khác tối ưu hơn đó chính là loại bỏ phòng kho bên phía khu vực bếp và di chuyển bức tường ra xa hơn để mở rộng diện tích bếp.

Mẫu thiết kế có 1 phòng vệ sinh sử dụng chung duy nhất.

Ưu điểm:

 • Phòng khách rộng.
 • Thiết kế mở hiện đại.
 • Phòng ngủ diện tích khá rộng kèm tủ quần áo.

Nhược điểm:

 • Khu vực bếp hẹp.
 • Không phù hợp lối sống truyền thống.
 • Không có phòng giặt.

mat-bang-nha-pho-5m-bo-tri-mat-bang-nha-pho-rong-7m-3

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m – Mẫu 3

Mẫu mặt bằng có lối vào từ vị trí gần giữa nhà tuy nhiên theo nhu cầu số đông thì cửa chính cần phải ở trước mặt bằng, theo đó ta hoàn toàn có thể dễ dàng di chuyển cửa chính đến vị trí ngay trước phòng khách để phù hợp hơn. Theo đó khi qua cửa chính ta sẽ bắt gặp không gian phòng khách khá rộng rãi và tinh tế với trang thiết bị nội thất tinh giản hiện đại.

Bàn ăn được đặt ở một góc vô cùng gọn gàng trong phòng khách, cạnh phòng giặt và không gian bếp.

Tiếp tục tiến vào trong là 2 phòng ngủ cùng một phòng vệ sinh dùng chung cho cả mặt bằng có diện tích khá rộng. Từ phía 2 phòng ngủ có lối thông ra sân phía sau là nơi thư giãn hoặc có thể tận dụng vào vai trò sân phơi.

Ưu điểm:

 • Phòng khách rộng.
 • Phòng vệ sinh rộng.

mat-bang-nha-pho-5m-bo-tri-mat-bang-nha-pho-rong-7m-4

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m – Mẫu 4

Mẫu nhà tiếp tục có cách bố trí không gian mở với bàn ăn được đặt chung diện tích với phòng khách, theo đó khu vực bếp mở một lối đi trực tiếp qua bàn ăn, vách được xây cao một nửa tạo sự liên thông và thuận tiện trong việc di chuyển.

Mặt bằng được bố trí 1 phòng vệ sinh duy nhất với diện tích tương đối dùng chung cho cả nhà, khu vực tắm đứng được ngăn bởi rèm che. 2 phòng ngủ có cùng diện tích đều được bố trí tủ âm tường thuận tiện và vô cùng gọn gàng.

Ưu điểm:

 • Không gian mở thông thoáng.

Nhược điểm:

 • Không phù hợp lối sống truyền thống.
 • Không có phòng giặt.

Mặt bằng nhà phố rộng 7m 2 tầng

mau-nha-ong-hien-dai-2017-bo-tri-mat-bang-nha-pho-rong-7m-2-tang

Bố trí mặt bằng nhà phố rộng 7m 2 tầng

Tàng trệt có khu vực được sử dụng làm gara đỗ ô tô vô cùng thuận tiện cho những gia đình đại có sở hữu ô tô. Không gian bên trong gồm phòng khách liền kề phòng ăn, phòng bếp và 1 phòng ngủ có WC riêng, ngay cạnh lối vào cũng được bố trí 1 WC dùng chung tiện lợi tận dụng diện tích bên dưới gầm cầu thang.

Trên tầng lầu là 2 phòng ngủ có diện tích rộng, mỗi phòng đều được bố trí WC riêng đảm bảo tính riêng tư trong sinh hoạt. Ngoài ra còn có khoảng sân thượng và ban công thoáng mát.

Ưu điểm:

 • Không gian thông thoáng.
 • Đảm bảo riêng tư và tiện lợi với WC riêng cho mỗi phòng ngủ.
 • Có chỗ đặt máy giặt và bố trí sân phơi.

Bài viết đã gửi đến bạn đọc 5 mẫu bố trí mặt bằng nhà phố có mặt tiền rộng 7m cùng với những ưu nhược điểm của mỗi phương án. Hoan nghênh mọi ý kiến đóng góp của bạn đọc tại phần bình luận bên dưới.

>> Tham khảo thêm những mẫu nhà ống đẹp do nhà thầu xây dựng Nam Long thiết kế.

THIẾT KẾ XÂY DỰNG NHÀ ĐẸP

Check Also

xay-nha-1-tang-60m2-thiet-ke-nha-ong-4-tang-60-m2-1

Thiết kế nhà ống 4 tầng 60m2 hài hòa với thiên nhiên

Nhà ống 4 tầng 60m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *