Home / Mẫu nhà 4 tầng / Giới thiệu những mẫu nhà ống mặt tiền 5m phong cách hiện đại

Giới thiệu những mẫu nhà ống mặt tiền 5m phong cách hiện đại

mat-bang-nha-pho-5m-tong-hop-nhung-mau-nha-ong-mat-tien-5m

Rất nhiều khách hàng của Architec Việt đã gửi email, nhắn tin yêu cầu các kiến trúc sư tư vấn thiết kế những mẫu nhà ống mặt tiền 5m đẹp. Hôm nay, chúng tôi xin tổng hợp và giới thiệu tới các bạn những mẫu nhà ống mặt tiền 5m theo phong cách hiện đại, với nhiều kiểu dáng khác nhau cùng bản vẽ mặt bằng công năng sử dụng.

Giới thiệu mẫu nhà ống mặt tiền 5m 4 tầng đẹp nổi bật trên khu phố

Ý tưởng thiết kế ban đầu của gia chủ anh Long cho mẫu nhà ống mặt tiền 5m 4 tầng này là thiết kế nhà phố 2 tầng 1 tum quay hướng Tây Nam, chếch Tây theo quan niệm phong thủy hợp với tuổi Canh Thân ( 1980 ). Tuy vậy , kiến trúc sư tư vấn với diện tích 70m2, anh Long nên thiết kế nhà phố 3 tầng 1 tum để đảm bảo công năng sử dụng cho gia đình 4 người, hơn nữa cũng phù hợp với khoản kinh phí hiện có của gia đình.

mat-bang-nha-pho-5m-gioi-thieu-mau-nha-pho-4-tang-hien-dai-dep-1

Thiết kế nhà phố mặt tiền 5m 4 tầng hiện đại, thông thoáng

Nhà ống mặt tiền 5m 4 tầng tạo lạc trên miếng đất mặt phố kích thước 5x14m, tương đương với diện tích mặt sàn 70m2. Bố trí mặt bằng tầng 1 lùi vào 1m làm sân trước theo đúng quy định nhà nước về thiết kế nhà phố, các tầng trên đua ban công rộng để nới rộng diện tích sử dụng.

Thiết kế kiến trúc nhà phố đòi hỏi phải giải quyết các vấn đề về độ thoáng, ánh sáng lưu thông và trang trí mặt tiền ngoại cảnh sao cho đẹp mắt. Ở mẫu nhà phố này, kiến trúc sư đã giải quyết tốt cả 3 vấn đề trên. Phương án trang trí mặt tiền ngoại cảnh mẫu nhà phố 5x14m 4 tầng được các kiến trúc sư thiết kế thông thoáng với nhiều ban công, cửa kính. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào, với cách thiết kế cổng hiện đại, đơn giản, sơn đen nổi bật. Tầng 2 đua ban công xây tương kín để tăng diện tích sử dụng cho phòng khách. Tầng 3 để một khoảng ban công rộng để tranh thủ ánh sáng và gió trời cho mẫu nhà ống 5m.

Mẫu nhà ống mặt tiền 5m có thiết kế mái bằng hiện đại, không đổ bằng mái kín hết mà tạo những khoảng hở để thu hút thêm ánh sáng cho tầng thượng. Một phần mái còn được các kiến trúc sư thiết kế công phu ốp gỗ và lắp đèn, trở nên cực kì nổi bật lúc về đêm. Nếu bày trí thêm một vài bộ bàn ghế hay bày thêm bồn hoa cây cảnh hẳn không gian tầng thượng này sẽ trở nên vô cùng lãng mạn, yên tĩnh là không gian nghỉ ngơi lý tưởng cho mọt thành viên trong gia đình.

Nhà phố 70m2, mặt tiền 5m chiều dài 14m như vậy không quá sâu để phải thiết kế giếng trời. Phương án tạo độ thông thoáng cho ngôi nhà chủ yếu thể hiện ở thiết kế ban công rộng và các cửa sổ thoáng.

mat-bang-nha-pho-5m-gioi-thieu-mau-nha-pho-4-tang-hien-dai-dep-2

Bố trí mặt bằng công năng nhà phố mặt tiền 5m 4 tầng hiện đại tầng 1 và tầng 2
  • Mặt bằng công năng tầng 1 : sân trước, phòng khách, phòng bếp + ăn, WC
  • Mặt bằng công năng tầng 2 : phòng ngủ bố mẹ, Phòng ngủ 1, sảnh thang, WC.

mat-bang-nha-pho-5m-gioi-thieu-mau-nha-pho-4-tang-hien-dai-dep-3

Mặt bằng công năng tầng 3 : phòng ngủ 2, phòng ngủ 3, sảnh thang, WC
  • Mặt bằng công năng tầng tum : sân phơi, phòng thờ, sảnh thang, kho

Thiết kế mẫu nhà ống 5m mái Thái hòa trộn nét đẹp cổ điển và hiện đại.

Mẫu nhà ống 5m mái Thái 2 tầng tọa lạc trên khu đất mặt phố diện tích 100m2, kích thước dài rộng 5x20m được thiết kế pha trộn hai phong cách cổ điển và hiện đại. Chủ nhân ngôi nhà là anh Thanh, anh mong muốn thiết kế ngôi nhà phố 2 tầng cho gia đình 4 người với đầy đủ công năng sử dụng. Mặt tiền nhà phố hiện đại tuy nhỏ nhưng tạo lạc ở một vị trí đẹp, vì vậy gia chủ muốn kiến trúc sư đưa ra phương án trang trí mặt tiền đẹp nổi bật.

mat-bang-nha-pho-5m-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-2-tang-5x20m-dep-1-1

Mẫu nhà phố mặt tiền 5m mái Thái hòa trộn nét đẹp hiện đại và cổ điển

Đáp ứng nguyện vọng của anh Thanh kiến trúc sư đưa ra phương án thiết kế và trang trí mặt tiền ngoại cảnh nhà phố 2 tầng 5x20m cụ thể như sau :

Đặc trưng kiến trúc mang đến cả vẻ đẹp hiện đại và cổ điển cho mẫu nhà ống 5m mái Thái này. Trước hết, nét đẹp cổ điển thể hiện ở kiểu dáng mái, với thiết kế mái Thái lợp ngói hai lớp mái chính mái phụ. Trong dân gian mái nhà khởi nguồn bằng những vật liệu có nguồn gốc thiên nhiên, là đặc trưng của mỗi vùng miền. Miền Bắc có mái tranh, mái rơm … Miền Nam có mái lá dừa. Sau này để tăng độ bền và phù hợp với kiến trúc nhà cấp 4, chúng ta có mái ngói đất nung. Trải qua một thời gian dài, giống như là minh chứng cho sự trường tồn về các giá trị thẩm mĩ, bền vững, mái ngói với những đặc điểm công năng phù hợp khí hậu và tập quán của con người Việt Nam vẫn luôn được yêu thích. Đến tận bây giờ mái ngói vẫn được ứng dụng rộng rãi trong nhiều công trình nhà phố, nhà dân. Ngoài ra, vẻ đẹp cổ điển còn được thể hiện ở cột trụ, họa tiết vòm.

mat-bang-nha-pho-5m-thiet-ke-kien-truc-nha-pho-2-tang-5x20m-dep-3-1

Thiết kế nhà phố mặt tiền 5m mái Thái 2 tầng đẹp hiện đại

Cụ thể ngoại cảnh tầng 1 nổi bật với những chi tiết phào chỉ đắp nổi, những mảng âm tường ốp gạch chỉ màu sắc đẹp mắt, cùng với cửa chính sơn đen nổi bật. Tầng 2 có thiết kế ban công uốn cong mềm mại, thêm một bồn hoa đẹp dịu dàng bố trí gần cửa sổ.

Mặt bằng công năng sử dụng của các tầng nhà phố 5m mái Thái cụ thể như sau :

  • Tầng 1 : Phòng khách, phòng bếp, phòng ngủ vợ chồng, WC
  • Tầng 2 : Phòng thờ, phòng ngủ, phóng tắm, Kho, khu vực giặt và phơi đồ.

Mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 5m 3 tầng 1 tum có gara để xe ô tô.

Chiêm ngưỡng mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 5m 3 tầng lựa chọn tone màu trắng chủ đạo mang tới vẻ đẹp tươi mới, thanh lịch. Thiết kế đẹp mắt từ cổng vào với cách thiết kế cửa hiện đại, thoáng đẹp, đồng thời sử dụng đá granite ốp tường đẹp mắt.

mat-bang-nha-pho-5m-mau-nha-pho-hien-dai-3-tang-5x18m-dep-1

Chiêm ngưỡng mẫu nhà phố hiện đại mặt tiền 5m bố trí mặt bằng công năng đầy đủ tiện nghi

Tầng 2 và 3 đua ban công rộng xây tường kín để tăng diện tích sử dụng. Điểm độc đáo là ở thiết kế khoảng tường với nhiều ô thoáng nằm đan xem nhau kiểu bàn cờ, có tác dụng lưu thông không khí, tạo điều kiện cho gió và ánh sáng lưu thông trong ban công . Gia chủ có thể đặt những chậu cây cảnh ở đây để không gian sống trở nên gần gũi với thiên nhiên hơn. Tầng thượng nhà phố 3 tầng 5x18m cũng sử dụng kiểu trang trí những ô thoáng kiểu bàn cờ như vậy .

Bố trí mặt bằng công năng sử dụng nhà phố hiện đại mặt tiền 5m các tầng cụ thể như sau :

mat-bang-nha-pho-5m-mau-nha-pho-hien-dai-3-tang-5x18m-dep-2-

Mặt bằng công năng tầng 1 bao gồm : phòng khách, gara, wc, sảnh thang.
  • Mặt bằng công năng tầng 2 bao gồm : phòng ngủ 1, phòng ăn, bếp, sảnh thang, WC

mat-bang-nha-pho-5m-mau-nha-pho-hien-dai-3-tang-5x18m-dep-3-2

Mặt bằng công năng tầng 3 bao gồm : tiểu cảnh, sảnh thang tầng 3, phòng ngủ 2 +3
  • Mặt bằng công năng sử dụng tầng tum : phòng thờ, sân phơi, giếng trời.

MẪU BIỆT THỰ ĐẸP

Check Also

xay-nha-1-tang-60m2-thiet-ke-nha-ong-4-tang-60-m2-1

Thiết kế nhà ống 4 tầng 60m2 hài hòa với thiên nhiên

Nhà ống 4 tầng 60m2 được thiết kế theo phong cách hiện đại trẻ trung, …

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *